ข่าวประกาศ


post img

Google Lens หนึ่งในฟีเจอร์ของ Google Photos เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ "Idetifying pet breeds" ที่สามารถใช้ระบุสายพันธุ์ของน้องหมาและแมวที่เราเลี้ยงไว้ได้ โดย Google Photos จะสร้างระบบรวบรวมข้อมูลสัตว์เลี้ยงของผู้ใช้ที่เป็นเหมือนสมุดภาพ และมีระบบ AI ทำหน้าที่พิจารณาชนิดของสัตว์เลี้ยงจากรูปภาพที่เจ้าของถ่ายไว้

เมื่อปีที่แล้วทาง Google เคยบอกไว้ว่าการค้นหารูปของสัตว์ต่างๆ ที่อยู่ในที่จัดเก็บข้อมูลรูปภาพของเราจะทำได้ง่ายขึ้น โดยการระบุสายพันธุ์ที่เฉพาะเจาะจง ชนิดของสัตว์ (ไม่ใช่แค่สุนัขและแมว) หรือแค่ใส่อิโมจิก็ตาม ทำให้มีประโยชน์อย่างมากในการค้นหารูปที่เราต้องการรวมถึงรูปสัตว์เลี้ยงที่เราถ่ายไว้อีกด้วย โดยไม่ต้องไปไล่หาจากรูปภาพทั้งหมด

นอกจากนี้ ระบบปฏิบัติการ iOS ก็สามารถใช้ฟีเจอร์ Google Lens ผ่านแอพ Google Photos ได้แล้วเช่นกัน ทำให้ทั้งผู้ใช้ระบบปฏิบัติการ Android และ iOS สามารถลองใช้ฟีเจอร์ Identifying pet breeds เพื่อระบุสายพันธุ์ของน้องหมาและแมวที่เลี้ยงไว้ได้แล้ว

และสำหรับผู้ใช้งานระบบ Android ที่ต้องการใช้งานฟีเจอร์ Google Lens ต้องเปลี่ยนภาษาของอุปกรณ์เป็นภาษาอังกฤษเสียก่อน จากนั้นเปิดภาพที่ต้องการให้ระบบ AI วิเคราะห์ผ่านแอพ Google Photos แล้วแตะที่ปุ่ม Google Lens จากนั้นระบบจะบอกเราทันทีว่าน้องหมาน้องแมวเป็นสายพันธุ์อะไร

ที่มา : www.engadget.com

 , http://bit.ly/2qzXvYqBACK

OUR CLIENTS"ออร์เน็กซ์เดฟ ขอขอบพระทุกท่านที่แวะเข้าดูเว็บไซต์ของเรา เราพร้อมและยินดีให้บริการทุกท่าน ขอบคุณค่ะ"

ร้านค้าออนไลน์นี้ได้แจ้งการเป็นผู้ประกอบธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ด้วยการขอรับเครื่องหมาย DBD Registered กับทางกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์